GIỚI THIỆU

CÔNG TY CỔ PHẦN

TƯ VẤN XÂY DỰNG

VI NA MÊ KÔNG (VMEC)

Được thành lập vào năm 2003, trải qua suốt hơn 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VI NA MÊ KÔNG (VMEC) đã và đang cung cấp các giải pháp tư vấn sáng tạo, hiệu quả về mặt kỹ thuật và chi phí cho hơn 100 Khách hàng trong và ngoài nước với khoảng 600 dự án đầu tư xây dựng có nguồn vốn của Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân trong nước và các khách hàng, đối tác quốc tế.

VMEC cung cấp các dịch vụ tư vấn chính như sau: Thiết kế, thẩm tra; Khảo sát xây dựng (địa hình, địa chất, thủy văn); Quan trắc công trình và Giám sát thi công.

VMEC là đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp về các công trình thủy lợi (đê/kè bảo vệ bờ sông/biển, cống kiểm soát triều, trạm bơm, hồ chứa nước, hệ thống kênh, …); công trình xử lý nền đất yếu (dầu khí, cảng, đường bộ, đường cao tốc,…); công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, xử lý chất thải rắn, …); công trình dân dụng-công nghiệp (nhà cao tầng, nhà xưởng, thủy điện, …); công trình giao thông (cảng, bến thủy nội địa, hàng hải, đường bộ, …).

Với sự phát triển lớn mạnh của công ty hơn 20 năm qua, cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư đầy tâm huyết, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã chứng minh VMEC là đối tác, là người đồng hành đáng tin cậy.

Với phương châm “Chất lượng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu của Công ty”, VMEC cam kết cung cấp đầy đủ các nguồn lực cần thiết để thiết lập và duy trì hệ thống quản lý chất lượng và khẳng định một cách chắc chắn rằng tất cả sản phẩm do VMEC cung cấp đều đạt được mục tiêu chất lượng và tiến độ đề ra.

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Vào ngày 17/03/2003, công ty VMEC được thành lập với đội ngũ gồm 03 chuyên gia đầu ngành về Thủy Lợi và Địa Kỹ Thuật và các nhân viên, kỹ sư được đào tạo tốt. Lĩnh vực hoạt đồng chính gồm có Tư vấn Khảo sát, Thiết kế và Giám sát thi công.

  • Thành lập phòng Địa kỹ thuật, chuyên thực hiện khảo sát và đánh giá địa kỹ thuật của công trình.
  • Cũng trong năm nay, đánh dấu cột mốc 100 Hợp đồng, với tổng giá trị các hợp đồng đạt hơn 18 tỷ đồng.
  • Kỷ niệm 05 năm thành lập công ty với số lượng hợp đồng được ký kết là hơn 140, tổng giá trị hơn 33 tỷ đồng.
  • Thành lập phòng quan trắc công trình, với các gói thầu lắp đặt thiết bị và quan trắc Cảng quốc tế Cái Mép-CMIT, cảng SPCT.

Đánh dấu cột mốc 200 hợp đồng, với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng

Tham gia Dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với vai trò khảo sát địa chất, thiết kế điều chỉnh xử lý nền và quan trắc xử lý nền đường.

Kỷ niệm cột mốc 10 năm thành lập, với tổng số hơn 320 hợp đồng đã được ký kết, tổng giá trị hợp đồng hơn 110 tỷ đồng. Cũng trong năm nay VMEC mở rộng thị trường sang các dự án ở nước ngoài, với tham gia thiết kế công trình thủy điện Xayaburi (Lào) và thiết kế hệ thống công trình lấn biển King Strip, Sihanoukville, Cambodia.

Tham gia khảo sát, Lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, Lập báo cáo NCKT và Lập thiết kế BVTC Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) với giá trị hợp đồng tư vấn hơn 50 tỷ đồng. Cũng trong năm nay, công ty đánh dấu cột mốc 500 hợp đồng với tổng giá trị hợp đồng hơn 230 tỷ đồng.

Lần đầu tiên tham gia vào thị trường Bangladesh với việc thực hiện thiết kế xử lý nền, hệ thống móng và bảo vệ mái kênh, đê dự án nhà máy lọc dầu Bashundhara Chattogram.

Sau gần 20 năm thành lập và điều hành, ban lãnh đạo kỳ cựu và đầy tâm huyến đã quyết định lui về làm cố vấn chuyên môn và chuyển giao cho thế hệ thứ 2 trẻ trung, năng động hơn.

Ngày 17/03/2023 đánh dấu cột mốc 20 năm thành lập công ty. Trong suốt 20 năm, VMEC đã tham gia hơn 400 dự án trong và ngoài nước với gần 600 hợp đồng tư vấn có tổng giá trị hơn 380 tỷ đồng. Bắt đầu từ những hợp đồng Thiết kế, khảo sát và QLDA Thủy Lợi, Thủy điện, Đê kè; chúng tôi đã phát triển và mở rộng qua các dự án Dân dụng Công nghiệp, Giao thông, Đê biển, v.v… 20 năm chính là cột mốc quan trọng, khẳng định sự tồn tại và phát triển bền vững của chúng tôi.

 

NĂNG LỰC TƯ VẤN

 

NĂNG LỰC TƯ VẤN